Thông thường, bạn sẽ đến gặp các nha sĩ khi gặp vấn đề về lấy cao răng hay còn gọi là vôi răng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể loại bỏ những lớp mảng bám cứng đầu này trên răng tại nhà rất dễ dàng bằng những nguyên liệu rẻ tiền. Thông tin bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu cho bạn.
Baking Soda được xem là cách thông dụng và đem lại hiệu quả cao nhất. Mặc dù không làm sạch ngay cao răng trong 1 lần như đến nha sĩ nhưng phương pháp này lại phòng ngừa sự trở lại của mảng bám và cao răng rất hiệu quả.
Vôi răng là gì?
Vôi răng hay còn gọi là cao răng, là những mảng bám trên bề mặt răng, tạo nên những mảng bám vàng, lâu ngày sẽ đổi màu thành màu đen bám trụ trên răng. Nhiều người thường xem thường vôi răng, nhưng thực tế vôi răng rất có hại cho chúng ta. Vôi răng gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng, hơi thở khó chịu. Nguyên nhân tạo ra vôi răng là do bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách. Sau khi ăn uống, thức ăn bám trụ trên răng, nếu không vệ sinh răng miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành, tạo nên các mảng bám vàng trên răng. Vậy, cạo vôi răng có hại không?
Hướng dẫn làm sạch vôi răng với baking soda
Baking soda hay còn gọi là bột nở, được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm. Baking soda có tác dụng làm trắng răng nhờ tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước sẽ loại bỏ được các mảng bám vôi răng. Baking soda cũng là một thành phần có trong một số loại kem đánh răng bên cạnh Fluoride. Chính vì vậy, bạn có thể làm sạch vôi răng với baking soda tại nhà hiệu quả.
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như nước, baking soda, nước súc miệng sát khuẩn, chỉ nha khoa, bàn chải đánh răng. Hay trộn 1 muỗng cà phê baking soda với nửa muỗng cà phê muối trong một cái ly. Tiếp theo, dùng bàn chải đánh răng quyệt hỗn hợp có được và đánh răng thật sạch trong vòng 5 phút. Làm sạch khoang miệng và răng bằng nước súc miệng. Qúa trình làm sạch cao răng với backing soda đã hoàn tất, bạn chỉ cần sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết các mảng bám vôi răng ra ngoài, súc miệng lại với nước.
Baking soda có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm trắng răng, tuy nhiên, các chuyên gia và nha sĩ cũng đưa ra các lời khuyên nhắc nhở bạn rằng không nên quá lạm dụng Baking soda, vì tính chất mài mòn của nó có thể gây ra sự hao mòn và thiệt hại cho men răng dẫn đến tăng độ nhạy cảm của răng gây ê buốt cũng như tăng nguy cơ bị sâu răng.
Ngày nay, công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển, lấy cao răng cũng rất nhanh chóng và không hề gây đau đớn. Mọi khâu thực hiện đều được khử trùng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.
Bài viết được trích nguồn từ: https://nguyenthilien113344.blogspot.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
Hotline: (+84 8) 66820346
Tg: Ngavvt