Hàm răng trắng sáng luôn là ao ước của nhiều người, bởi nó mang lại nụ cười tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tìm hiểu những mẹo làm trắng răng ở bài viết dưới đây. Ngoài ra, băn khoăn cạo vôi răng mất bao lâu cũng được nhiều người quan tâm đến.
Dâu tây – Món ăn làm trắng răng thông dụng
Quả dâu tây có thể là món ăn làm trắng răng và sạch răng rất hiệu quả. Loại quả này có chứa một loại enzyme gọi là axit malic và vitamin C có tác dụng làm trắng răng. Các enzyme trong dâu tây giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt trong khi vitamin C rửa sạch mảng bám. Tham khảo thông tin răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ từ trung tâm nha khoa.
Dâu tây |
Cách thực hiện:
+ Ăn trực tiếp từ 2- 3 quả dâu tây hàng ngày là cách đơn giản nhất để giúp màu răng trắng sáng hơn (chú ý nhai thật kĩ trước khi nuốt để dâu tây phát huy được tác dụng của mình).
+ Bạn cũng có thể nghiền nát 1 quả dây tây, trộn vào kem đánh răng để chải răng hàng ngày cũng mang lại hiệu quả tẩy trắng răng rất hiệu quả.
Món ăn làm trắng răng với mía
Ăn mía từ lâu được coi là phương pháp dân gian tẩy trắng răng hiệu quả và rẻ tiền. Hàm răng sẽ trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn khi nhai bã mía.
Cách thực hiện với món ăn làm trắng răng này rất đơn giản:
+ Sau khi nhai hết chất ngọt trong mía, đừng vội bỏ bã đi mà hãy thực hiện nhai tiếp trong khoang miệng để bã mía tiếp xúc với các mặt răng.
+ Cùng có thể dùng tay và chà xát bã mía khắp mặt răng khoảng từ 3 – 5 phút để lực tác động được đều hơn.
Sử dụng sữa chua và pho mát cứng
Sữa chua, sữa và pho mát cứng có chứa axit lactic giúp bảo vệ răng, chống lại sâu răng và là các món ăn làm trắng răng rất công hiệu.
Các nhà nghiên cứu cho rằng protein trong sữa chua có thể liên kết với răng và bảo vệ răng khỏi bị tấn công bởi các axit có hại gây ra sâu răng. Trong sữa cũng có nhiều canxi, giúp bảo vệ và tăng cường giúp răng chắc khỏe. Hơn nữa việc nhai pho mát cứng giúp tiết nước bọt loại bỏ các mảnh thức ăn còn bám lại trên răng.
Cách thực hiện:
+ Ăn 1 hộp sữa chua hoặc nhai pho mát cứng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ những mảng bám trong khoang miệng và giúp bề mặt răng bóng khỏe hơn.
+ Bạn cũng có thể bôi sữa chua lên khắp mặt răng và để nguyên trong khoảng 5 phút, sau đó súc miệng lại thật sạch với nước lọc.
Chanh
Chanh là nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa và axit, không chỉ giúp màu răng trắng bóng hơn mà còn giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và mùi hôi miệng.
Cách thực hiện:
+ Chuẩn bị nước chanh và thêm vào đó vài hạt muối
+ Chải răng với hỗn hợp khoảng 2 phút dọc thân răng, sau đó súc miệng lại với nước sạch.
+Bạn cũng có thể dùng vỏ chanh, vỏ cam để chà răng, nhưng nhớ súc miệng sau đó để loại bỏ axít citric thừa có thể gây mòn men răng. Phương pháp này chỉ nên thực hiện 2 lần/tuần
Súp lơ
Súp lơ thực sự là thức ăn làm trắng răng hữu ích. Nó có tác dụng làm trắng răng là bởi chức năng mài mòn khi nhai. Ngoài ra, ăn nhiều súp lơ sẽ giúp kích thích sản xuất nước bọt để tránh các mảng bám hình thành trên răng.
Cách thực hiện:
+ Bạn luộc súp lơ chín và ăn hàng ngày.
+ Nhai thật kĩ súp lơ trước khi nuốt, có thể ăn bổ sung cùng với cơm cũng đem lại hiệu quả khá tốt.
Dưa hấu
Dưa hấu có đặc tính chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào bằng cách trung hòa phân tử gốc tự do có liên quan đến lão hóa răng miệng và giúp răng duy trì được độ sáng bóng tự nhiên.
Cách thực hiện:
+ Ăn dưa hấu hàng ngày như một loại trái cây giải khát.
+ Có thể dùng nước ép dưa hấu làm thức uống cũng khá hiệu quả.
TG: Trang